In tờ rơi giá rẻ - Xưởng in tờ rơi giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Những nguyên tắc thiết kế tờ rơi chuẩn đẹp mà bạn nên biết

Tờ rơi đã trở nên phổ biến và có vai trò quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo. Vậy nguyên tắc thiết kế tờ rơi sao cho chuẩn đẹp là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên tắc thiết kế tờ rơi. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xác định rõ mục đích, nhu cầu và đối tượng khách hàng

Trước khi thiết kế tờ rơi, việc quan trọng mà bạn cần phải làm đó xác định rõ mục đích của bạn khi in tờ rơi là gì, mục tiêu mà bạn hướng đến khi phát tờ rơi và tìm hiểu cũng như nghiên cứu thật kĩ về nhu cầu và đối tượng khách hàng tiềm năng.

6263cbc538fa - Những nguyên tắc thiết kế tờ rơi chuẩn đẹp mà bạn nên biết

Việc lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết và tìm hiểu thông tin cẩn thận sẽ giúp bạn có những định hướng và ý tưởng thiết kế tờ rơi sao cho phù hợp và gây được ấn tượng với người xem.

Lựa chọn thông tin in trên tờ rơi hợp lý

Một trong những nguyên tắc thiết kế tờ rơi quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm rõ đó là lựa chọn thông tin in trên tờ rơi một cách hợp lý.

Đối với việc thiết kế tờ rơi cho cửa hàng của mình, bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn và đưa những thông tin bạn muốn truyền đạt tới khách hàng vào tờ rơi mà không bị giới hạn hay hạn chế bởi bất kì yếu tố nào. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn và chắt lọc những thông tin hữu ích nhất để đưa vào tờ rơi của mình.

9cae2ed9c147 - Những nguyên tắc thiết kế tờ rơi chuẩn đẹp mà bạn nên biết

Nội dung in trên tờ rơi nên ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ những thông tin hữu ích nhất, quan trọng nhất về sản phẩm, dịch vụ hay chương trình mà bạn muốn quảng cáo. Như vậy người đọc sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin chính. 

Lựa chọn hình ảnh, màu sắc ấn tượng, phù hợp

Hình ảnh và màu sắc của tờ rơi là một trong những yếu tố quan trọng giúp gây được ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đâu tiên. Với những tờ rơi có hình ảnh và màu sắc hấp dẫn, chắc chắn người xem sẽ chú ý và tò mò xem thêm về tờ rơi đó, từ đó mà họ sẽ đọc được những thông tin quảng cáo của bạn.

a39890490bff - Những nguyên tắc thiết kế tờ rơi chuẩn đẹp mà bạn nên biết

Tùy thuộc vào ngành, lĩnh vực, sản phẩm hay dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo mà bạn nên lựa chọn hình ảnh minh họa và màu sắc của tờ rơi sao cho phù hợp.

Hình ảnh minh họa có thể là hình 3D, hình vẽ, ảnh chụp sản phẩm,… và màu sắc nên là những màu nổi bật, rực rỡ nhưng phải kết hợp hài hòa với nhau. Hình ảnh và màu sắc phải sắc nét, sinh động để tờ rơi của bạn nhìn thật ấn tượng nhé!

Thiết kế bố cục cân đối và hợp lý

Việc sắp xếp bố cục trên tờ rơi cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bố cục trên tờ rơi của bạn phải thật cân đối và hợp lý. Điều này được thể hiện ở việc những thông tin quan trọng và hấp dẫn nhất phải được in nổi bật hơn những thông tin khác. 

777667379059 - Những nguyên tắc thiết kế tờ rơi chuẩn đẹp mà bạn nên biết

Ngoài ra, logo và tên của thương hiệu, sản phẩm hay cửa hàng cũng phải in nổi bật để người xem dễ dàng chú ý đến và đọc được. 

Lựa chọn chất liệu và kích thước phù hợp

Chất liệu giấy in tờ rơi sẽ ảnh hưởng đến sự sắc nét của màu sắc và hình ảnh được in lên đó. Bạn nên tìm hiểu, nghe tư vấn của những cơ sở in chuyên nghiệp để chọn được một loại giấy in có chất lượng tốt. 

Tùy thuộc vào nhu cầu và lượng thông tin bạn muốn trình bày lên tờ rơi nhiều hay ít để chọn được kích thước tờ rơi hợp lý.  Thông thường, tờ rơi được in trên các khổ giất a4, a5 hoặc nếu to hơn thì in theo kiểu tờ rơi gấp. 

d7712a327f5c - Những nguyên tắc thiết kế tờ rơi chuẩn đẹp mà bạn nên biết

Việc sử dụng tờ rơi để quảng cáo là một phương pháp marketing vô cùng hiệu quả. Những tờ rơi được thiết kế đẹp và độc đáo chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người vì vậy bạn nên nắm chắc những nguyên tắc thiết kế tờ rơi để thiết kế được một mẫu tờ rơi ấn tượng nhé!

 

>> Bài viết tham khảo: Điểm mặt những lợi ích tuyệt vời của tờ rơi khai trương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *