In tờ rơi giá rẻ - Xưởng in tờ rơi giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Người tạo nội dung là gì và cách trở thành người sáng tạo nội dung

Bạn chỉ cần đăng ký thông báo việc làm trên LinkedIn để biết rằng ngày càng có nhiều công ty hứa hẹn các công việc truyền thông kỹ thuật số được trả lương cao, nhiều công ty tập trung vào việc tạo nội dung. Nó đủ để khiến bất kỳ ai cũng phải suy ngẫm về sự nghiệp của một người sáng tạo nội dung.

Nhưng để trở thành một người sáng tạo nội dung thì cần những gì và làm thế nào bạn có thể bắt tay vào sự nghiệp như một người sáng tạo nội dung? 

Nếu bạn đang tự hỏi liệu công việc của một người sáng tạo nội dung có dành cho bạn hay không, muốn xây dựng một doanh nghiệp với tư cách là một người sáng tạo nội dung hay đang trên đường đi và muốn phát triển trò chơi của mình, hãy đọc mọi thứ bạn cần biết. 

Người tạo nội dung là gì? 

Người sáng tạo nội dung là người tạo tài liệu giải trí hoặc giáo dục để thể hiện thông qua bất kỳ phương tiện hoặc kênh nào.

Sáng tạo nội dung đặc biệt liên quan đến nội dung kỹ thuật số, vì đó là nơi phần lớn nội dung được tiêu thụ (và tiền ở đâu, nếu bạn đang muốn kiếm doanh thu thông qua nỗ lực của mình).

Đối với các doanh nghiệp, sáng tạo nội dung có thể có nghĩa là tạo bản tin, email, tài liệu tiếp thị kỹ thuật số, tài liệu quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội, bài báo, báo cáo hàng năm, quảng cáo, biên tập và truyền thông công ty, v.v.

Để hiểu đầy đủ người tạo nội dung là gì và làm gì, điều quan trọng là phải hiểu “nội dung” là gì. 

Trong các ngành công nghiệp xuất bản, truyền thông và nghệ thuật, nội dung có thể được định nghĩa là tất cả thông tin và trải nghiệm, chẳng hạn như văn bản, bài phát biểu hoặc các nghệ thuật khác nhau, được thể hiện thông qua một phương tiện để truyền đạt giá trị cho người dùng cuối. 

Quan trọng hơn đối với doanh nghiệp, nội dung là thứ mà người dùng, người đọc hoặc người xem thu được giá trị . 

Ở cấp độ cơ bản nhất, nội dung bao gồm:

 • Thông tin và / hoặc kinh nghiệm
 • Phương tiện / kênh mà thông tin được phân phối
 • Bất kỳ tính năng hữu ích nào mà phương tiện này bổ sung vào thông tin hoặc trải nghiệm

Điều đáng chú ý ở đây là mặc dù phương tiện truyền tải là thiết yếu đối với nội dung, nhưng nó không phải là phần quan trọng nhất trong bộ ba trên. Thông tin và kinh nghiệm là vua. Không có chúng, phương tiện về cơ bản không có giá trị. Rốt cuộc, kênh YouTube không có video hoặc tạp chí yêu thích của bạn không có bài báo hoặc hình ảnh là gì? 

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hiểu được giá trị của việc hợp tác với những người sáng tạo nội dung. Họ thấy rằng nội dung chất lượng cao truyền cảm hứng cho người dùng hành động và có thể thúc đẩy cộng đồng và lòng trung thành thông qua tương tác với thương hiệu, cộng đồng của thương hiệu hoặc cả hai.  

Cái gì, cách thức và vị trí của người tạo nội dung

image1 1 - Người tạo nội dung là gì và cách trở thành người sáng tạo nội dung

Ở mọi nơi bạn nhìn, có nội dung được tạo bởi một người có thể được trả tiền để tạo ra nó. Bản sao đó ở mặt sau hộp ngũ cốc của bạn, thư rác mà bạn đã ném chưa mở, khẩu hiệu trên áo phông của bạn, đoạn trích nguồn cấp dữ liệu buổi sáng, video bạn đã xem trên Instagram, văn bản bạn đang đọc ngay bây giờ? Đó là tất cả nội dung. 

Là một lĩnh vực sâu rộng, trách nhiệm của người sáng tạo nội dung có thể khác nhau rất nhiều, nhưng chúng có thể bao gồm một số hoặc tất cả những điều sau:

 • Viết, chỉnh sửa, viết blog và cập nhật nội dung cho mọi thứ từ tài liệu quảng cáo, tài liệu tiếp thị và quảng cáo đến email, trang web, blog, v.v.
 • Đảm bảo tuân thủ các phương pháp SEO tốt nhất cho nội dung kỹ thuật số để các công cụ tìm kiếm như Google có thể tìm thấy nội dung của bạn.  
 • Tạo các bài đăng trên mạng xã hội và quản lý các tài khoản xã hội, bao gồm trả lời các nhận xét và câu hỏi của người dùng. 
 • Làm việc với các bộ phận khác nhau của công ty và chia sẻ ý tưởng nội dung để đáp ứng nhu cầu nội dung của họ. 
 • Giám sát số liệu trang web và mạng xã hội.

Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút về nội dung mà người sáng tạo tạo ra? Dưới đây là danh sách một số loại nội dung phổ biến nhất: 

 • Bài viết
 • Ảnh minh họa
 • Âm thanh 
 • Bài đăng trên blog
 • Tài liệu quảng cáo
 • Sách điện tử
 • E-mail 
 • Biểu đồ
 • Phim
 • Đồ thị
 • Đồ họa
 • Hình ảnh / hình ảnh
 • Đồ họa thông tin
 • Tin tức
 • Bản sao sản phẩm
 • Nội dung mạng xã hội
 • Video
 • giấy trắng

Vâng, đó là rất nhiều loại nội dung. May mắn thay, bạn không cần phải là một người chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm trong tất cả chúng để tạo dựng danh tiếng như một người sáng tạo nội dung tuyệt vời. Bạn cần tìm thị trường ngách của mình dựa trên kiến ​​thức chuyên môn của bạn và loại người sáng tạo nội dung bạn muốn trở thành. 

Các nền tảng phổ biến nhất lưu trữ việc tạo nội dung

Nội dung xuất hiện ở đâu? Dưới đây là một số nền tảng truyền thông chính có nội dung:

 • Rạp chiếu phim 
 • Internet ( nhật ký b , podcast, trang web, nền tảng truyền thông xã hội, sách điện tử, podcast, v.v.)
 • Sự kiện trực tiếp (hội nghị, biểu diễn, v.v.)
 • Tài liệu in (sách, tài liệu quảng cáo, tạp chí, bao bì, tờ rơi, v.v.)
 • Đài
 • Điện thoại thông minh (ứng dụng, truy cập internet)
 • Tivi

Chỉ có bạn mới biết bạn là một blogger, một nhà truyền thông xã hội , người viết quảng cáo hay phát thanh viên. Vì vậy, hãy nghĩ về sở thích và bộ kỹ năng của bạn khi bạn xem xét nền tảng nào bạn tưởng tượng nội dung của mình sẽ được giới thiệu, sau đó xem xét các loại công ty thuê người tạo nội dung:

 • Media (tin tức, giải trí)
 • Các công ty bán lẻ và thương mại điện tử 
 • Ngành khách sạn (nhà hàng, câu lạc bộ, địa điểm âm nhạc)
 • Thương hiệu (hầu hết mọi người từ thực phẩm đến thời trang, dược phẩm, khách sạn, thành phố đến bệnh viện) 
 • Người viết blog / người có ảnh hưởng (một số người có ảnh hưởng chuyên nghiệp có nhóm)
 • Người nổi tiếng (bạn nghĩ họ làm tất cả những việc bẩn thỉu?)

Có vẻ rộng? Đó là, bởi vì mọi công ty cần giao tiếp với người tiêu dùng của họ và họ cần một người sáng tạo nội dung tài năng, có kỹ năng để giúp họ làm điều đó. 

Đó là một trong những nét đẹp của sáng tạo nội dung. Dù bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nào (khí động học, chế độ ăn ketogenic, may mặc, chính sách đối ngoại, năng suất, bạn đặt tên cho nó), có khả năng cần phải có ai đó vô địch nó thông qua việc tạo nội dung. 

Tuy nhiên, có một số điểm chung mà tất cả những người tạo nội dung lành nghề đều có. 

Năm điều người tạo nội dung chất lượng hàng đầu làm

image2 1 - Người tạo nội dung là gì và cách trở thành người sáng tạo nội dung

Những người sáng tạo nội dung thành công biết rằng có nhiều nhu cầu hơn là viết nội dung tốt nhất (mặc dù đó là một khởi đầu tuyệt vời và hiệu quả đối với một số người, chẳng hạn như copywriter). 

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất bên dưới để đảm bảo bạn được trang bị vũ khí và sẵn sàng thống trị thế giới sáng tạo nội dung.

1. Nắm bắt và cập nhật hiện tại Dù lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì, bạn cần phải luôn dẫn đầu, biết tin tức mới nhất và theo dõi xu hướng. 

2. Biết đối tượng của bạn Bạn càng biết rõ đối tượng của mình hoặc khách hàng của bạn, bạn càng có thể giao tiếp với họ tốt hơn. 

3. Sử dụng các công cụ phím tắt giúp bạn tạo nội dung tuyệt vời Tạo nội
dung không chỉ là tạo ra các từ. Như đã đề cập ở trên, nó có thể là mọi thứ từ quản lý mạng xã hội đến thiết kế tài liệu quảng cáo để tạo video. Nếu bạn đang sử dụng các công cụ mới nhất, bạn sẽ biết rằng không có lý do gì để bắt đầu lại từ đầu khi có các mẫu trực tuyến miễn phí thực hiện công việc thiết kế đồ họa nặng nề cho bạn.

Nhấn vào bất kỳ mẫu nào bên dưới để tùy chỉnh nó theo ý thích của bạn hoặc tìm thêm các mẫu khác để làm việc. 

Các mẫu miễn phí cho đồ họa xã hội, trang web và video ngắn

image3 1 - Người tạo nội dung là gì và cách trở thành người sáng tạo nội dung

Đồ họa truyền thông xã hội miễn phí

image6 - Người tạo nội dung là gì và cách trở thành người sáng tạo nội dung

Mẫu tài liệu quảng cáo miễn phí

image5 1 - Người tạo nội dung là gì và cách trở thành người sáng tạo nội dung

Nhà sản xuất tờ rơi miễn phí

image4 3 - Người tạo nội dung là gì và cách trở thành người sáng tạo nội dung

4. Viết Thường xuyên
Viết và tư duy sáng tạo là cốt lõi để trở thành người viết và sáng tạo nội dung. Chúng cũng là những cơ cần được uốn dẻo thường xuyên để luôn nhanh nhẹn. 

5. Viết cho SEO
Bạn có thể viết nội dung khiến Shakespeare rơi nước mắt mà vẫn không thu hút được bất kỳ lực hút nào nếu bạn không đưa các từ khóa giúp công việc của bạn nổi lên đầu kết quả tìm kiếm. Từ khóa SEO đảm bảo nội dung của bạn được nhìn thấy và có kết quả đo lường được. 

Cách trở thành người tạo nội dung chuyên nghiệp

Sau khi bạn biết loại nội dung bạn muốn tạo và loại ngành nào, đã đến lúc bạn phải làm thế nào để vươn mình ra ngoài đó và trước những khách hàng tiềm năng. Đây là cách thực hiện.

Tạo một danh mục đầu tư

Chắc chắn, bạn có thể hiển thị cho khách hàng tiềm năng các tài khoản mạng xã hội của mình (và bạn nên làm thế nếu chúng tuyệt vời). Nhưng động thái chuyên nghiệp là tạo và chia sẻ danh mục đầu tư kỹ thuật số có tác phẩm tốt nhất của bạn. Bạn chưa có việc phải làm? Tạo một số cho khách hàng tưởng tượng! 

Tìm hiểu cách tạo một hồ sơ tại đây và sử dụng mẫu danh mục đầu tư điện tử miễn phí để tạo mẫu . (Nhấn vào mẫu bên dưới để bắt đầu của riêng bạn.)

image8 - Người tạo nội dung là gì và cách trở thành người sáng tạo nội dung

Mạng lưới

Quên những gì người khác nói. Đó  những người bạn biết. Làm quen với những kiểu khách hàng bạn muốn, cho dù là tại triển lãm thương mại, hội nghị, sự kiện ra mắt hay bất kỳ cuộc tụ họp nào khác và kết bạn ở những nơi phù hợp. Số lượng mạng trực tuyến cũng vậy. Theo dõi và bình luận trên các tài khoản mạng xã hội mà bạn ngưỡng mộ. Đề nghị cộng tác. Làm nổi bật và gắn thẻ thương hiệu bạn muốn hợp tác. Hãy duy trì và các mối quan hệ sẽ phát triển.  

Giới thiệu bản thân

Đừng chờ đợi công việc đến với bạn. Thay vào đó, hãy tích cực theo đuổi cơ hội. Biết một nhà hàng có thể hưởng lợi từ sự trợ giúp của mạng xã hội hay một thương hiệu cửa hàng với những bản tin tầm thường? Đề nghị giúp thúc đẩy sự tương tác của họ (mà không cần giẫm chân lên). 

Đừng bỏ cuộc

Việc phát triển doanh nghiệp và cơ sở khách hàng vững chắc cần có thời gian. Hãy dành cho bản thân ít nhất sáu đến tám tháng hối hả trước khi mong đợi kết quả. 

Được trả tiền

Việc tiếp quản AI sang một bên, sẽ không bao giờ có lúc việc sáng tạo nội dung là lỗi thời. Bất kỳ khoản đầu tư nào bạn thực hiện vào kỹ năng của mình bây giờ sẽ liên tục được đền đáp. Người tạo nội dung có thể tính phí theo bất kỳ cách nào: theo dự án, theo giờ hoặc theo tháng với tư cách là nhà thầu độc lập. Họ cũng có thể là một người làm công ăn lương. 

Lệ phí dao động rộng rãi tùy thuộc vào kỹ năng, tỷ lệ thị trường địa phương, phương tiện và đối tượng. Vào mùa thu năm 2020, Glassdoor đã báo cáo mức lương của người sáng tạo nội dung là từ 35.000 đô la đến 73.000 đô la mỗi năm, trong khi những người làm nghề tự do quản lý tài khoản mạng xã hội cho khách hàng có thể tính phí từ 15 đến 120 đô la mỗi giờ. 

Hãy hỏi xung quanh để biết mức giá mà bạn có thể tính phí hợp lý và không bán giá thấp cho mình. Bạn có thể đoán trước rằng khi kỹ năng của bạn phát triển, thì mức lương của bạn cũng vậy.

Quan trọng nhất, hãy ra khỏi đó và bắt đầu sáng tạo. Bạn càng đắm chìm trong các kỹ năng, công cụ và cộng đồng những người sáng tạo nội dung, bạn càng có được nhiều lợi ích hơn trong việc tạo ra nội dung hoành tráng. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ phát hiện ra rằng với tư cách là người sáng tạo nội dung, bạn nắm giữ chìa khóa của vũ trụ tương tác — và kiếm sống bằng sự sáng tạo của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *