In tờ rơi giá rẻ - Xưởng in tờ rơi giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Một vài gợi ý về cách thiết kế và kích thước poster quảng cáo

Bạn đang muốn tạo ra một poster quảng cáo đẹp nhưng còn băn khoăn chưa biết kích thước poster ấy ra sao. Bài viết sau sẽ giúp bạn có định hướng để tạo ra mẫu quảng cáo bằng áp phích đẹp mắt.

Gợi ý kích thước chuẩn của poster quảng cáo

Nếu bạn làm các poster quảng cáo về phim ảnh thì có thể sử dụng những tấm poster quảng cáo cỡ lớn để có thể diễn tả được nhân vật và nội dung. Còn đối với những sản phẩm hay hàng hóa đơn thuần thì có thể sử dụng kích thước của giấy A3.

7042f0415cdb - Một vài gợi ý về cách thiết kế và kích thước poster quảng cáo

Đối với loại ngang thì có kích thước là 60 x 40 cm, 90 x 60 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x 21 cm (A4). Còn đối với loại dọc thì có kích thước là 40 x 60 cm, 60 x 90 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Tại sao bạn nên sử dụng kích thước poster chuẩn?

Bạn nên sử dụng một kích thước poster chuẩn để thể hiện được hiệu quả cao trong quảng cáo và để thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo ấn tượng cho người xem ngay từ đầu. Một poster quảng cáo chuẩn thì chiều ngang và chiều dọc phải có được sự cân đối. Nếu kích thước của poster mà cân đối thì với hình ảnh nhìn sẽ rất đẹp mắt và dễ nhìn, hình ảnh nhìn sẽ cân đối, không quá to hoặc không quá nhỏ.

Khi thiết kế ra poster quảng cáo, bạn nên lựa chọn kích thước poster quảng cáo thật phù hợp. Điều này cũng sẽ giảm được chi phí quảng cáo cho bạn.

Để thiết kế một poster quảng cáo bắt mắt và hiệu quả nên chú ý điều gì?

Bước đầu tiên, bạn nên lựa chọn kỹ phần mềm thiết kế. Nếu bạn không thành thạo sử dụng phần mềm Adobe Photoshop hoặc Adobe Indesign thì bạn có thể lựa chọn Microsoft Word, Microsoft Powerpoint và Microsoft Publisher.

Nhưng nếu bạn biết sử dụng các phần mềm chuyên về đồ họa sẽ thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều trong việc thiết kế poster quảng cáo.

541fdbf6c231 - Một vài gợi ý về cách thiết kế và kích thước poster quảng cáo

Chữ ở poster quảng cáo nên được sắp xếp cẩn thận và có cấp bậc. Bạn nên sử dụng cỡ phù hợp và luôn làm nổi bật thông điệp chính mà bạn muốn người xem thấy được. Bạn nên đặt chữ phù hợp với hướng mắt người xem để tạo điểm nhấn từ cái nhìn đầu tiên, giúp bạn truyền tải thông điệp dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bạn nên phối hợp màu một cách hài hòa. Bạn nên sử dụng đúng màu để thể hiện rõ chủ đề hoặc đối tượng của poster. Bạn không nên dùng quá nhiều màu sắc sẽ khiến cho poster nhìn rất rối mắt, phức tạp. Đối với hình nền, bạn có thể sử dụng gam màu trắng, màu tối hoặc các màu được pha với gam màu xám để có thể giảm độ bão hòa.

b67477bd53b2 - Một vài gợi ý về cách thiết kế và kích thước poster quảng cáo

Bạn nên chọn font chữ hợp lý. Bạn có thể dùng kiểu chữ Times New Roman (Serif) thì chữ trên poster của bạn nhìn trông rất mềm mại và sang trọng. Tiêu đề của poster quảng cáo nên đọc được từ khoảng cách 6 mét và phần thông tin chi tiết cần đọc được ở khoảng cách 2 mét. Hơn nữa, bạn nên sử dụng ít từ ở poster bởi thông thường poster thường truyền tải thông điệp bằng hình ảnh

Sơ đồ thiết kế cũng là điều bạn nên chú ý đến. Khi làm sơ đồ thiết kế (là cách sắp xếp các yếu tố đồ họa trên poster), bạn nên quan tâm đên sự di chuyển của mắt người xem, để có thể sắp xếp một cách hài hòa và hợp lý. Hơn nữa, bạn cần chú ý đến sự cân bằng trong thiết kế poster, không nên đặt quá nhiều hình ảnh về hết một phía của poster.

Bài viết trên đây là những gợi ý giúp bạn có thể thiết kế được một poster quảng cáo hợp lý và hiệu quả, đi kèm với kích thước chuẩn khi tạo ra poster quảng cáo.

 

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: Chia sẻ những bí quyết thiết kế mẫu poster quảng cáo đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *