In tờ rơi giá rẻ - Xưởng in tờ rơi giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Có những nguyên tắc gì khi thiết kế tờ rơi quảng cáo dịch vụ

Để thiết kế tờ rơi quảng cáo bạn cũng cần có những nguyên tắc nhất định để định hướng được các bước tạo ra tờ rơi quảng cáo. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số nguyên tắc thiết kế tờ rơi.

Các nguyên tắc thiết kế tờ rơi quảng cáo

Xác định được thông điệp chính

Đầu tiên bạn cần xác định được thông điệp chính, những ý tưởng mà bạn muốn gửi gắm vào poster của mình. Bạn có thể có rất nhiều các thông tin được in trên thiết kế tờ rơi nhưng bạn chỉ nên tập trung vào một thông điệp chính duy nhất.

Xác định kích thước tờ rơi quảng cáo

Bạn đang muốn thiết kế tờ rơi quảng cáo dịch vụ, bạn nên xác định được kích thước bạn mong muốn khi chuẩn bị thiết kế tờ rơi quảng cáo.292c4e60a136 - Có những nguyên tắc gì khi thiết kế tờ rơi quảng cáo dịch vụ 

Nếu bạn lựa chọn được kích thước phù hợp, sẽ rất dễ dàng làm các khâu tiếp theo như: lên ý tưởng nội dung, hình ảnh phù hợp với mong muốn của bạn đặt ra.

Quy cách gấp tờ rơi

Sau khi xác định được kích thước của tờ rơi quảng cáo, bạn nên xác định xem tờ rơi sẽ được gấp như thế nào cho hợp lý. Ví dụ, tờ rơi A4 gấp 3 lồng, gấp 3 chéo, tờ rơi A4 gấp đôi ngang và gấp đôi dọc. Còn đối với tờ rơi A3 gấp 3 lồng, gấp 3 chéo, gấp đôi ngang và gấp đôi dọc.

Nếu bạn xác định được rõ quy cách gấp tờ rơi sẽ có thể giúp bạn dễ dàng phân chia được nội dung rõ ràng và xác định được nội dung trọng tâm nằm ở đâu. Hiện nay, còn có in tờ Cut Flyer là một phương pháp tạo ra điểm nhấn khi làm tờ rơi quảng cáo.

Màu sắc chủ đạo khi thiết kế tờ rơi

Khi thiết kế tờ rơi thì màu sắc cũng đóng vai trò rất quan trọng để quyết định sự thành công của tờ rơi mà bạn thiết kế nên. Màu sắc bạn chọn nên phù hợp với ý tưởng bạn đã tạo ra và màu sắc cần phải hài hòa cho từng chi tiết của tờ rơi. Không nên chọn quá nhiều màu sắc khiến người xem bị rối mắt và nhìn tờ rơi quảng cáo của bạn giảm đi sự chuyên nghiệp.

Hình ảnh trong thiết kế tờ rơi

Bạn nên chọn những hình ảnh chất lượng cao sắc nét trong thiết kế tờ rơi. Ví dụ để in tờ A4 thì hình ảnh cần trên 1000px, DPI 150. Kích thước tờ rơi càng lớn thì lại càng cần hình ảnh chất lượng cao hơn.

313d8a1344a6 - Có những nguyên tắc gì khi thiết kế tờ rơi quảng cáo dịch vụ

Nếu bạn sử dụng hình ảnh chất lượng thấp sẽ làm hỏng tờ rơi của bạn, không còn sức thuyết phục đối với khách hàng. Bạn có thể chụp hình sản phẩm hoặc mua hình chất lượng cao từ các trang bán hình stock vector.

Nội dung thể hiện trong poster quảng cáo

Bạn cần xác định nội dung quan trọng và chính xác để đưa lên tờ rơi và thông điệp chính mà bạn đã xác định phải đảm bảo là yếu tố quan trọng nhất. Sau đó, bạn lựa chọn những thông tin còn lại và sắp xếp chúng một cách hợp lý trên thiết kế.

Bạn không nên cho lên poster quá nhiều thông tin, nhiều chữ dài dòng bởi vì càng nhiều thông tin thì người xem càng khó tiếp nhận. Quan trọng của một poster quảng cáo chính là hình ảnh sẽ thu hút người xem một cách hiệu quả hơn.

1b6a94490cde - Có những nguyên tắc gì khi thiết kế tờ rơi quảng cáo dịch vụ

Trong khi thiết kế tờ rơi quảng cáo nên liên tục đánh giá thiết kế. Bạn nên đảm bảo rằng là bạn luôn tư duy đánh già khách quan sản phẩm của mình, so sánh những thông tin bạn đã xác định từ đầu, liệu thiết kế của mình có đúng như mình định hướng hay không.

Bài viết trên gợi ý một số nguyên tắc khi bạn thiết kế tờ rơi quảng cáo dịch vụ, nó giúp bạn có định hướng để có thể thiết kế được một tờ rơi như ý bạn mong muốn.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Một vài gợi ý về cách thiết kế và kích thước poster quảng cáo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *