In tờ rơi giá rẻ - Xưởng in tờ rơi giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Chia sẻ những bí quyết thiết kế mẫu poster quảng cáo đẹp

Ngày nay, nhu cầu quảng cáo sự kiện, thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng ngày càng phát triển. Một trong những loại hình quảng cáo được sử dụng nhiều đó là poster quảng cáo. Vậy làm sao để thiết kế được những mẫu poster quảng cáo độc đáo thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bạn có thể tham khảo một trong những kinh nghiệm qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về poster quảng cáo

Poster là gì? Poster là một tấm áp phích quảng cáo thể hiện bằng hình ảnh, logo, đồ họa, text…Poster được thiết kế với kích thước lớn để có thể treo trên tường, cửa sổ để người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy và đọc từ một khoảng cách khá xa.

40bb1d5f8fa1 - Chia sẻ những bí quyết thiết kế mẫu poster quảng cáo đẹp

Mục đích của poster quảng cáo đó là truyền tải thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng vì người đi đường họ sẽ không có thời gian để dừng lại một chỗ đọc tỉ mỉ từng chi tiết như trên tờ rơi quảng cáo.

Poster có thể in theo nhiều kích thước tùy vào mục đích sử dụng và địa điểm đặt chúng. Ví dụ như tấm có kích thước lớn thường để treo hoặc dán trên những bức tường ở ngoài đường, những tấm nhỏ hơn như poscard thì có thể để tại những showroom, phòng chờ, hay cũng có thể hoạt động dưới hình thức tờ rơi…

kích thước của tấm poster thường là 40x 60cm, 50x70cm hoặc nhỏ hơn như 30x42cm, 21x30cm tùy vào thông điệp và đối tượng khách hàng hướng tới để sử dụng.

Hướng dẫn làm mẫu poster ấn tượng

Những loại hình quảng cáo được khách hàng tiếp nhận một phần cũng là do có những nét mới lạ, độc đáo, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế làm được những mẫu poster quảng cáo có những sáng tạo và phong cách cần phải chú ý những điểm sau:

4f209aed5361 - Chia sẻ những bí quyết thiết kế mẫu poster quảng cáo đẹp

Khi làm poster bạn cần phải chọn được phần mềm thiết kế vơi nhiều chức năng giúp việc design trở nên dễ dàng và có những đặc tính chỉnh sửa, chèn hình chuyên nghiệp ít lỗi. Thông thường những kỹ thuật viên sẽ dùng phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa sẽ có nhiều đất hơn cho sự sáng tạo. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng phần mềm photoshop, Adobe InDesign, Microsoft Word, Microsoft PowerPoint  Publisher.

Tiếp theo của phần thiết kế chính là sắp xếp bố cục, nội dung sao cho hợp lý. Tấm áp phích gây được nhiều chú ý chính là có cấu trúc rõ ràng, slogan thật hot và họa tiết màu sắc bắt mắt để khi nhìn vào có thể hiể ngay được ý đồ cần truyền tải. 

Trên poster hình ảnh, họa tiết, ảnh minh họa mới là chủ đạo vì thế bạn đừng nên lạm dụng in chữ nhiều. Thứ nhất người đi đường sẽ không có nhiều thời gian để dừng lại đọc từng chữ xem có nội dung gì, thứ hai đó là tấm poster của bạn nhìn sẽ rất rối mắt và nhàm chán. Phải chọn font chữ lạ mắt nhưng dễ đọc dễ nhìn và phân chia vị trí cho thích hợp trên tấm poster.

Để tấm poster quảng cáo đạt hiệu quả cao thì việc chọn ảnh cho poster là việc làm rất quan trọng. Tấm ảnh trên poster quyết định chất lượng và hiệu ứng quảng cáo đối với người tiêu dùng. Nếu bạn chọn ảnh một cách qua loa hời hợt chính là đang phá hủy chất lượng của tấm poster.

9b844b77a7e3 - Chia sẻ những bí quyết thiết kế mẫu poster quảng cáo đẹp

Những tấm poster mang lại hiệu quả quảng cáo qua hiệu ứng hình ảnh nhiều hơn nên yêu cầu màu sắc khi thiết kế poster phải thật nổi bật. Bạn nên tránh dùng những màu tương phản nhau để kết hợp trên một tấm áp phích bởi như vậy khi nhìn vào sẽ gây cảm giác khó chịu, ức chế. Màu sắc khi in trên áp phích nên phù hợp với mục đích quảng cáo hoặc định hướng của việc quảng cáo. 

Một poster đẹp, chất lượng chính là việc giúp khách hàng nhìn ra ngay được thông tin cần truyền tải khi thấy những gì được thể hiện trên đó qua thời gian ngắn nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn có thể thiết kế được những mẫu poster quảng cáo đạt chất lượng, sáng tạo và thu hút khách hàng.

>> Ngoài ra bạn quan tâm có thể theo dõi thêm bài viết: Những lưu ý giúp bạn thiết kế và in tờ rơi a4 chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *