In tờ rơi giá rẻ - Xưởng in tờ rơi giá rẻ, uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Cần chú ý điều gì khi thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm

Để quảng cáo cho sản phẩm có rất nhiều cách khác nhau, trong đó phải kể đến việc sử dụng tờ rơi. Tờ rơi giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm nhiều hơn. Khi thiết kế tờ rơi cần lưu ý những điều gì để có được mẫu tờ rơi hợp lý? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Tờ rơi quảng cáo sản phẩm là gì?

Có thể bạn đã bắt gặp rất nhiều tờ rơi quảng cáo sản phẩm thường ngày rồi đúng không nhỉ? Đôi lúc bạn sẽ không thèm để ý đến nó vì nghĩ nó chỉ là tờ rơi mà thôi. Thực chất, tờ rơi quảng cáo sản phẩm là việc in mẫu mã cùng thông tin của sản phẩm và được thiết kế, trình bày đẹp mắt nhằm thu hút người xem. 

5081359b6cfe - Cần chú ý điều gì khi thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm

Mục đích của tờ rơi quảng cáo sản phẩm là đưa đến tay khách hàng những mẫu mã mới nhất của công ty làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng, dù họ không mua sản phẩm nhưng chỉ cần họ biết đến thương hiệu của công ty cũng đã thành công rồi.

Phân phát tờ rơi quảng cáo sản phẩm khiến cho công ty sẽ tốn nhiều tiền hơn nhưng nó đóng góp nhiều lợi ích để tăng tiêu thụ sản phẩm.

2. Khi thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo cần lưu ý điều gì?

  • Bố cục thiết kế

Một mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm đẹp là mẫu mà phải hội tụ đầy đủ yếu tố hình ảnh và từ ngữ. Việc sắp xếp chúng một cách khoa học và logic là điều không phải dễ dàng. Cần phân chia theo từng mục và phân tích đầy đủ thông tin. Tiêu đề của tờ rơi phải được trình bày sao cho người xem có thể nhận thấy ngay đầu tiên và bị thu hút.

Không nên trình bày quá tham lam về ngôn từ, ảnh cũng chỉ nên đưa ra những mẫu đặc trưng, cần thiết kế bố cục hài hoà và nhìn không bị rối mắt. Nên có điểm nhấn trong nội dung và hình thức để mẫu sản phẩm được nổi bật trên tất cả.

7a40d515255e - Cần chú ý điều gì khi thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm

  • Màu sắc và hình nền

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc quyết định mẫu tờ rơi này có thể hấp dẫn với người xem hay không? Thông thường những gam màu nóng như đỏ vàng hồng sẽ đem đến sự bắt mắt và nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn nên xem xét xem sản phẩm bạn cần quảng cáo là gì để có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp. 

Ví dụ như bạn muốn quảng cáo đồ uống theo phong cách thiên nhiên thì chắc hẳn màu xanh lá sẽ là màu đầu tiên bạn nghĩ đến để làm màu nền phải không nhỉ? Khi bạn chọn màu này, khách hàng sẽ rất có cảm tình với chủ đề về thiên nhiên và cảm thấy mát mẻ trong lành và làm tăng khả năng chọn đồ uống.

Màu nền và màu của sản phẩm nên kết hợp hài hoà với nhau, tránh tương phản quá gây ra sự thất bại. Nên chọn tối đa tầm 3 đến 4 gam màu chính trong tờ quảng cáo để đạt được hiệu quả cao nhất trong thiết kế.

04f1bf17d8d4 - Cần chú ý điều gì khi thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm

  • Từ ngữ và thông điệp 

Tờ rơi quảng cáo sản phẩm có diện tích không nhiều nên cần biết chắt lọc thông tin khi đưa vào. Những thông tin về tên sản phẩm, đặc tính của sản phẩm, giá cả,… là những điều cần thiết phải có, tuy nhiên chỉ nên ngắn gọn và viết những ý chính, không nên lan man, dài dòng. 

Thông điệp hoặc những câu viết về chương trình giảm giá, chương trình tri ân cũng nên đưa vào tờ rơi quảng cao. Thứ nhất là để khách hàng biết đến chương trình của công ty, thứ hai là để khách hàng sẽ nhớ tới công ty với thông điệp của mình. 

Trên mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm nên để các phông chữ to nhỏ khác nhau để tạo điểm nhấn, nên sử dụng phông chữ dễ nhìn và tránh những phông chữ không hợp với chủ đề của sản phẩm. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về mẫu tờ rơi quảng cáo sản phẩm, nếu như bạn có nhu cầu thì hãy tham khảo để thiết kế cho mình mẫu mã đẹp nhất nhé! 

 

>> Xem thêm: Có những nguyên tắc gì khi thiết kế tờ rơi quảng cáo dịch vụ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *